TIN TỨC - SỰ KIỆN

Thị trường giấy: Chọn phân khúc cao cấp
Đây được xem là một bước tiến mang tính chiến lược khi nhu cầu đối với dòng giấy photocopy ngày càng tăng trong khi nguồn cung vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu. Đặc biệt, đây cũng là phân khúc mà nhiều DN sản xuất giấy VN còn bỏ ngỏ
 Không giấu “tham vọng” chiếm lĩnh thị trường giấy nội địa, mới đây, TCty Giấy VN tiếp tục nhắm đến phân khúc cao cấp khi cho ra đời dòng sản phẩm photocopy CleverUP. Trước đó, nhà sản xuất này cũng đã khẳng định vị trí “ông lớn” trong một số phân khúc thị trường giấy in, giấy viết bình dân. 

Đây được xem là một bước tiến mang tính chiến lược khi nhu cầu đối với dòng giấy photocopy ngày càng tăng trong khi nguồn cung vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu. Đặc biệt, đây cũng là phân khúc mà nhiều DN sản xuất giấy VN còn bỏ ngỏ.

Nhu cầu lớn

Giấy photocopy VN có tiềm năng thị trường rất tốt với tốc độ gia tăng về nhu cầu trong một số năm gần đây và một số năm tiếp theo, vào cỡ khoảng 15-20%/năm. Với tiềm năng hiện nay thì tổng mức nhu cầu cho thị trường vào khoảng 130-150 ngàn tấn/năm, tương đương 1,5 kilogram giấy/đầu người/năm, đó là 1 tiềm năng rất tốt, trong khi đó sản xuất trong nước chỉ đáp ứng non nửa thị phần đấy thôi còn chủ yếu là nhập khẩu. ÔngNguyễn Việt Đức – Phó Tổng Giám đốc TCty Giấy VN cho biết, sản phẩm giấy photocopy nội địa của VN chiếm được cảm tình của người tiêu dùng. tuy nhiên, sản lượng cung ứng còn thấp, nên mới chiếm thị phần nhỏ. Riêng đối với dòng sản phẩm cao cấp vẫn chủ yếu dựa vào nhập khẩu. Do đó, giá giấy thường chịu sự tiến động mạnh với thị trường giấy quốc tế.

Những năm trước đây, các sản phẩm do TCty Giấy VN sản xuất chủ yếu là giấy in, viết cuộn nhằm cung ứng cho các đơn vị in ấn và gia công chế biến giấy. Sản phẩm giấy gia công các loại như giấy photocopy, giấy ram, tập vở... chỉ chiếm 7,5 % sản lượng hàng năm. Nguyên do sản lượng giấy gia công thấp, dây chuyền sản xuất giấy cũ không đáp ứng yêu cầu tăng sản lượng và chất lượng giấy, và chi phí sản xuất cao. Tuy nhiên, theo ông Đức, hiện nay trên thị phần giấy in, riêng sản phẩm giấy viết Bãi Bằng của TCty Giấy VN chiếm khoảng 40% thị trường VN. Thương hiệu giấy Bãi Bằng đã là thương hiệu nổi tiếng ăn sâu vào tiềm thức người tiêu dùng VN, nên việc mở rộng được mặt hàng giấy qua chế biến, cho ra đời những thương hiệu „con“ CleverUp sẽ tăng cường thêm uy tín của sản phẩm và thương hiệu này trên thị trường. 

Nâng cao chất lượng sản phẩm

Hướng tới phân khúc sản phẩm cao cấp, TCty Giấy VN phải đầu tư mới dây chuyền sản xuất, trong đó tập trung vào 2 máy xeo giấy. Nhờ đó chất lượng giấy được nâng lên rõ rệt. Giấy CleverUp được sản xuất trên công nghệ mới này nên có chất lượng tương đương với các sản phẩm photocopy cao cấp đang có trên thị trường VN. Với độ trắng trên 92 ISO, khả năng bắt mực cao cho phép in, photocopy ra những văn bản, hình ảnh đẹp, có độ sắc nét cao. Bề mặt tờ giấy láng bóng, mịn đáp ứng được nhu cầu in 2 mặt mà không bị nhăn, lem mực. Mép cắt của ram giấy phẳng, kích thước chuẩn theo quy định đảm bảo không bị kẹt giấy khi in, photocopy. Giấy không bị bụi, giúp bảo vệ sức khỏe người sử dụng, kéo dài tuổi thọ của máy. Sản phẩm này sử dụng đa năng với nhiều loại máy in, photocopy, fax...

Mặt khác, việc đặt hệ thống sản xuất CleverUP tại nhà máy giấy Bãi Bằng sẽ giúp tiết giảm chi phí không cần thiết từ đó giảm giá thành sản phẩm xuống mức thấp. Ngoài ra, các phế liệu trong quá trình chế biến được thu hồi như giấy lề, lõi cuộn giấy sẽ trở nguyên liệu đầu vào cho quá trình sản xuất giấy, dẫn đến giảm chi phí sản xuất tạo ra những ưu thế nhất định về giá, giúp tăng khả năng cạnh tranh của sản phẩm khi tung ra thị trường.
giấy vệ sinh giá rẻ, giay ve sinh gia re, giấy ăn giá rẻ , giay an gia re, giấy vệ sinh chất lượng, giay ve sinh chat luong, sản xuất giấy vệ sinh, san xuat giay ve sinh, sản xuất giấy ăn, san xuat giay an, phôi giấy giá rẻ, phoi giay gia re, phoi giay chat luong, phôi giấy chất lượng, giấy vệ sinh xuất khẩu, gia ve sinh xuat khau, giấy vệ sinh giá tốt, giấy ăn giá tốt, giay ve sinh gia tot, giay an gia tot


Đánh giá thị trường giấy bao bì làm thùng
Cheng Long đề xuất đầu tư 1 tỷ USD vào Bà Rịa-Vũng Tàu
Thị trường giấy tiêu dùng: Giấy mỏng, tiền dày
Ngân hàng hỗ trợ vay vốn hơn 500 tỷ đồng dự án nhà máy giấy VNT 19
Nhiều doanh nghiệp ngành giấy gặp khó khăn trong sản xuất kinh doanh

Hỗ trợ trực tuyến


Yahoo
Live Support #1

Thống kê